Vai trò quan trọng khi bé vui chơi

mam-non-uy-tin

Vai trò quan trọng của hoạt động vui chơi đối với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non

🍭 Vui chơi là một trong những nhu cầu đầu tiên để trẻ muốn chơi và thích chơi. Thông qua hoạt động vui chơi, trẻ được phát triển toàn diện về mọi mặt: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, kỹ năng – tình cảm xã hội, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi là một trong những yếu tố quan trọng để kích thích não bộ và phát triển cơ thể của trẻ, vui chơi cũng là một hình thức thư giãn tuyệt vời. Hơn nữa, việc vui chơi cũng là một cách tự nhiên giúp trẻ học tập, rèn luyện khả năng nhận thức khi trẻ có thể tập tiếp nhận – xử lý thông tin để giải quyết vấn đề, tăng cường khả năng sáng tạo và hiểu biết về môi trường xung quanh.

vai trò của hoạt động vui chơi
Trường EIJIKO luôn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dã ngoại, trải nghiệm thú vị cho các bé.

🍭 Mặc dù, vui chơi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi đứa trẻ nhưng nhiều phụ huynh lại không hề nhận ra điều này. Họ luôn ép con mình phải chăm chú vào việc học tập ở trường lớp. Hoặc một số Ba Mẹ lại sợ khi vui chơi, con sẽ chạy nhảy lung tung, vấy bẩn, mệt mỏi… nên chỉ hạn chế cho con những hình thức giải trí ít sự vận động như chơi game, xem ti vi… ở trong phòng. Thực tế, game và ti vi không phải là xấu, nhưng nếu lạm dụng chúng, các con sẽ lười vận động và óc sáng tạo không được “mài dũa” nhiều.

vai trò của hoạt động vui chơi
Các Cô luôn hỗ trợ tích cực và tham gia vui chơi cùng các bé trong tất cả các hoạt động vui chơi.

🍭 Đối với trẻ em, việc vui chơi có tầm quan trọng gần như ngang bằng với việc học. Đây là một hoạt động vô cùng cần thiết đối với mỗi đứa trẻ. Khi Ba Mẹ cho trẻ vui chơi hợp lý, thể chất và tinh thần sẽ được phát triển lành mạnh, tư duy lạc quan và khả năng phản ứng với môi trường xung quanh cũng trở nên nhanh nhạy và sắc bén hơn. Một đứa trẻ biết phát huy sáng kiến trong khi chơi, biết chủ động tạo ra những tình huống, vận dụng một cách linh hoạt các công cụ khi chơi, tưởng tượng ra nhiều nhân vật… để trò chơi tăng thêm phần hấp dẫn đó chính là sự thành công của một môi trường giáo dục tích cực, chủ động và sáng tạo.

vai trò của hoạt động vui chơi
Chơi là một cách để trẻ học, là con đường để giúp trẻ lớn lên và phát triển nhân cách toàn diện.

🍭 Khi trẻ được vận động vui chơi dưới hình thức đặt trẻ làm trung tâm sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động tích cực, mạnh dạn, hồn nhiên và hứng thú hơn. Từ đó, khiến trẻ dám tự tin thể hiện “cái tôi” của mình, bước đầu đặt nền tảng cho việc đào tạo nên những con người dám nghĩ, dám làm trong tương lai.

vai trò của hoạt động vui chơi
Bé cùng chơi với các bạn sẽ góp phần làm tăng khả năng giao tiếp của các bé.
vai trò của hoạt động vui chơi
Các bạn nhỏ của EIJIKO được rèn luyện sự dẻo dai qua các trò chơi vận động leo trèo qua các chướng ngại vật thật vui!

🍭 Trong quá trình tham gia các trò chơi, trẻ học được cách quản lý và chuyển đổi những cảm xúc tiêu cực thành tích cực, giảm bớt căng thẳng và trở nên vui vẻ, hòa đồng kết nối với mọi người xung quanh. Không những thế, vui chơi cũng giúp trẻ học cách kết nối các mối quan hệ với bạn bè từ các hành động chia sẻ đến giúp đỡ lẫn nhau. Qua việc vui chơi thường xuyên, con trẻ sẽ học được cách tin tưởng và hợp tác có hiệu quả với những người khác. Ngoài những vai trò trên, vui chơi còn là một hoạt động mang lại rất nhiều niềm vui và hạnh phúc cho trẻ nhỏ. Thế giới trò chơi sẽ bảo vệ và nuôi dưỡng cho tâm hồn trẻ thơ những điều tuyệt vời nhất!

💚 Tóm lại, vui chơi là hoạt động không thể thiếu của trẻ ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non. Vì chỉ khi chơi trẻ mới tích cực tìm hiểu sự vật để thoả mãn nhu cầu nhận thức. Chơi là một cách để trẻ học, là con đường để giúp trẻ lớn lên và phát triển nhân cách toàn diện.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!