4 mẹo giúp trẻ vui chơi trong kỳ nghỉ dài

mam-non-eijiko

4 mẹo giúp con trẻ vui chơi hữu ích trong kỳ nghỉ dài

Trong những ngày nghỉ để phòng tránh dịch do virus Corona gây ra, chắc chắn các Bé EIJIKO sẽ có cảm giác buồn chán khi không được đi học, đi chơi, đi du lịch mà chỉ ở nhà. Mặc dù việc nghỉ học dài ngày là điều không ai mong muốn nhưng Ba Mẹ hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để hướng dẫn cho con những kỹ năng cần thiết, giúp con hiểu và vui vẻ trong thời gian này.

EIJIKO xin chia sẻ một vài mẹo nho nhỏ để các Ba Mẹ tham khảo và áp dụng cho các Bé trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giúp cho con hiểu về dịch bệnh và cách phòng ngừa

Trước hết, Ba Mẹ cần cùng con tìm hiểu về virus, cơ chế lây bệnh và cách phòng tránh bị lây nhiễm, cách rửa tay, vệ sinh cá nhân, ăn uống làm sao cho khỏe mạnh. Nếu như cho con ra ngoài, các Ba Mẹ nên mặc ấm cho trẻ, đeo khẩu trang đầy đủ, nên cho trẻ ăn uống tại nhà với các thức ăn bảo đảm vệ sinh, tuân thủ quy tắc ăn chín, uống sôi.

2. Giúp con cảm thấy việc nhà là trò chơi

Đây là cơ hội vàng để hướng dẫn các con cùng phụ nấu ăn, làm việc nhà. Ba Mẹ nên tổ chức cho con chơi trò lau nhà, nấu ăn, sắp xếp sách vở… Và biến những việc trong nhà thành trò chơi và cùng vui chơi với con. Nói rộng hơn là giúp con học cách tổ chức cuộc sống cá nhân và gia đình. Đây là việc học thiết thực giúp trẻ thích thú với những điều này.

mam-non-eijiko
Ảnh minh họa bé vui học tại nhà

3. Hạn chế để con lạm dụng thiết bị công nghệ
Nhiều chuyên gia khuyên rằng các Ba Mẹ nên lưu tâm về việc quản lý và kiểm soát thời gian sử dụng mạng xã hội của con không chỉ trong thời gian nghỉ vì dịch virus Corona. Theo đó, Ba Mẹ cần hạn chế nhất việc lạm dụng mạng xã hội, lạm dụng các thiết bị công nghệ. Ngoài ra, các Ba Mẹ nên tìm hiểu và cài những phần mềm công nghệ cần thiết để kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con.

4. Hỗ trợ con chủ động thời gian biểu khi ở nhà
Để con học tập vui chơi an toàn, hiệu quả, các Ba Mẹ phải cùng con lên thời gian biểu hợp lý, giờ học, giờ chơi rõ ràng. Cùng với đó, Ba Mẹ hãy dạy con tự học trong khả năng của mình. Với các bé Mầm non, chỉ cần các con ăn ngoan ngoãn, nghỉ đúng giờ và vui chơi giờ giấc hợp lý.
Thời gian nghỉ vì dịch rồi cũng sẽ hết, các bé sẽ lại đến trường sau khi dịch bệnh được khống chế, nhưng những kỹ năng mà các bé học được và cơ hội gắn kết gia đình mà bé cảm nhận được từ những người thân chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đặc biệt trong lòng con trẻ.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!