Khám phá giờ học âm nhạc của bé

mam-non-nhat-ban

Cùng EIJIKO khám phá giờ học âm nhạc thú vị của bé

Âm nhạc là một trong những phương tiện tốt nhất thúc đẩy sự phát triển và khả năng nhận thức của bé ở những năm đầu đời. Hoạt động âm nhạc giúp các bé tưởng tượng ra thế giới xung quanh đầy màu sắc. Qua đó, các bé sẽ thoả sức sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày. Âm nhạc giúp kích thích các phần não bộ có chức năng liên quan đến đọc, toán học và sự phát triển cảm xúc.

 

giờ học âm nhạc của bé
Khi tham gia ca hát, trẻ phải sẵn sàng chờ đến lượt mình chơi nếu không âm thanh sẽ rất hỗn độn. Điều đó vô tình rèn luyện cho trẻ sự kiên nhẫn cần thiết.

Đối với trẻ em, việc hát, ngâm nga hay chơi vài bản nhạc có thể làm tăng vốn từ vựng của các bé. Âm nhạc cũng có thể tạo ra một không gian cảm xúc cho trẻ nhỏ. Khi sợ hãi, âm nhạc có thể xoa dịu nỗi sợ hãi đó. Khi căng thẳng, âm nhạc có thể giúp giải tỏa sự căng thẳng cho các bé. Khi một đứa trẻ học chơi một nhạc cụ, âm nhạc trở thành công cụ tuyệt vời để thể hiện cảm xúc cá nhân.

 

giờ học âm nhạc của bé
EIJIKO luôn cố gắng góp một phần nhỏ cùng Ba Mẹ để giúp các bé ươm mầm tài năng âm nhạc.

Mục đích chính của việc dạy hát cho trẻ là hướng cho các bé tự do thể hiện cảm xúc của mình, cảm nhận được sự thoải mái và niềm vui của hoạt động học tập này. Khi chơi với các loại nhạc cụ khác nhau, năng khiếu âm nhạc của bé sẽ được phát triển, làm giàu kinh nghiệm cảm nhận các âm thanh khác nhau và tăng hứng thú hoạt động với đồ vật của trẻ. Hơn nữa, việc lắc lư và nhảy múa theo giai điệu của âm nhạc giúp trẻ phát triển các cử động của cơ bắp, đầu, tay, chân và toàn thân. Từ đó, trẻ phát triển tư duy hình tượng, định hướng không gian và vận động tinh. Nhảy, múa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí tuệ tưởng tượng vốn rất phong phú của các bé.

 

giờ học âm nhạc của bé
Các bạn nhỏ của EIJIKO luôn tỏ ra rất hứng thú khi học các giờ âm nhạc này!
giờ học âm nhạc của bé
Các bé được tự do thể hiện tình cảm của mình thông qua âm nhạc mà không cần phải diễn tả bằng lời.

Âm nhạc có nhiều tác động tốt đẹp đối với trẻ em và việc cho các bé học với các loại nhạc cụ tạo ra rất nhiều lợi ích giúp trí thông minh âm nhạc của trẻ phát triển hoàn thiện hơn. Việc tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn nhỏ còn giúp nâng cao khả năng học tập và trí nhớ của các bé bằng cách kích thích lên các phần não bộ với nhiều chức năng khác nhau. Bên cạnh đó, học âm nhạc còn tạo cơ hội cho các bé được thể hiện cảm xúc và kích thích sự khám phá trong trẻ. Trẻ có thể tự do thể hiện những sắc thái cuộc sống, tình cảm của mình thông qua âm nhạc mà không cần phải diễn tả bằng lời.

Tóm lại, học âm nhạc không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe thể chất mà còn có lợi cho sức khỏe tinh thần và phát triển não bộ cũng như nhận thức của trẻ. Nếu ba mẹ muốn con mình tự tin hơn thì học âm nhạc và chơi nhạc cụ có thể giúp ích cho các con đấy! Các bé sẽ thấy rằng mình có thể phát triển kỹ năng độc lập và có thể tự rèn luyện bản thân để tiến bộ hơn mỗi ngày.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!