4 lợi ích vàng khi bé tập thể dục

mam-non-quan-10

4 lợi ích vàng khi bé tập thể dục ở trường mầm non

Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho các bé ở lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, hầu như ít khi các bé có các hoạt động thể dục vào buổi sáng, phần vì các gia đình chưa có thói quen tập thể dục, phần vì Ba Mẹ quá bận rộn. Chính vì vậy, trường Mầm non Anh Nhi Hạnh – EIJIKO Kindergarten luôn quan tâm đến hoạt động thể dục buổi sáng cho các bé trong nhà trường. Ba Mẹ hãy yên tâm bởi khi các bé đến trường, hoạt động đầu tiên trong ngày của các bé sẽ là tập thể dục và vận động.

Trong bài viết này, trường EIJIKO xin chia sẻ đến Quý phụ huynh 4 lợi ích vàng khi bé tập thể dục buổi sáng nhé!

Lợi ích khi bé tập thể dục
Tập thể dục giúp tăng cường năng lượng cho trẻ

1. Tăng cường năng lượng

Khi đến trường mầm non, hầu hết các bé vẫn đang còn trong cơn buồn ngủ, đầu óc chưa tỉnh táo. Sau khi tạm biệt Ba Mẹ, được các cô đón vào lớp, các bé sẽ theo các bạn xuống sân trường xếp hàng và cùng nhau tập thể dục.
Những động tác vận động thể dục vui nhộn sẽ khiến cơ thể các bé giải phóng chất endorphins và hormone – những chất này có tác dụng tăng cường sức lực cho cơ thể, tạo ra nguồn năng lượng dồi dào để cơ thể hoạt động tốt cho một ngày dài. Vì vậy, các bé sẽ mau chóng hết buồn ngủ, tinh thần tỉnh táo và tự tin bắt đầu một ngày mới với nhiều năng lượng tích cực hơn.

2. Làm cho đầu óc minh mẫn

Lợi ích khi bé tập thể dục
Tập thể dục khiến các bé đẩy lùi căng thẳng và tăng cường sự tập trung

Nhiều nghiên cứu chứng minh việc tập thể dục giúp tăng sự nhạy bén, minh mẫn, kích thích trí não hoạt động tốt hơn. Tập thể dục khiến các bé đẩy lùi căng thẳng và tăng cường sự tập trung. Thực tế, những bé có hoạt động thể dục càng năng nổ, nhiệt tình thì tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, suy nghĩ tích cực và học tập nhanh nhạy. Các bé sẽ nhạy bén hơn với các con số, học nhanh, ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Khi chơi các trò chơi phản xạ, sự phản ứng và tương tác của các bé cũng chuyển biến linh hoạt. Hơn nữa, các bé còn chủ động trong mối quan hệ với các cô và các bạn khác.

3. Thúc đẩy sự trao đổi chất

Lợi ích khi bé tập thể dục
Việc vận động buổi sáng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ.

Lợi ích đặc biệt khác của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn. Với các bé biếng ăn thì tập thể dục chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng. Với các bé đang thừa cân thì vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ và tăng cường sự linh hoạt.
Bé tập thể dục buổi sáng thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày. Việc này giúp các bé ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Những giấc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể bé được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng nhanh chóng. Các bé sẽ không bị tình trạng trằn trọc khó ngủ, hoặc bị giật mình hay tỉnh dậy giữa chừng.

Lợi ích khi bé tập thể dục
Âm nhạc chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng.

4. Tập thể dục ở Trường Mầm non Anh Nhi Hạnh – EIJIKO Kindergarten

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, các bé EIJIKO sẽ được xuống sân mỗi ngày, vừa để hít thở không khí trong lành, vừa được vận động sau một giấc ngủ dài. Nếu điều kiện thời tiết không tốt, giáo viên sẽ tổ chức cho các bé hoạt động thể dục trong phòng năng khiếu. Trường EIJIKO luôn cố gắng duy trì hoạt động này thường xuyên và đều đặn để các bé được bắt đầu một ngày học với sự vui vẻ và hứng khởi nhất.

Âm nhạc chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các bé đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Hoạt động này không chỉ mang lại sự hứng thú với các bé mà còn có lợi ích quan trọng với các giáo viên. Các cô cũng cần khởi động ngày mới với năng lượng tích cực nhất.

Các bài tập có tác dụng hoàn thiện các kỹ năng như đi, chạy, trèo, ném, di chuyển sang bên hoặc di chuyển tiến lùi. Mỗi bài tập phải đảm bảo sự hoạt động tích cực của các cơ quan hô hấp, tuần hoàn và phát triển các nhóm cơ cần thiết. Tùy vào chủ đề học mỗi tuần mà các cô sẽ cho các bé tập những bài tập khác nhau.

Để việc tập luyện được hiệu quả, các cô sẽ quan sát các bé một cách tỉ mỉ từ dáng đứng, tư thế đầu, vai. Việc giữ thẳng cột sống và thả lỏng các cơ khi luyện tập là điều thường xuyên các bé được nghe nhắc nhở. Số lần lặp lại mỗi bài tập phụ thuộc vào tính chất mỗi động tác, cũng như trình độ thể lực của trẻ. Các bài tập như đi bộ, chạy, kéo giãn đều được thực hiện để các bé điều hòa nhịp tim, huyết áp và hệ hô hấp. Ngoài ra, các cô còn kết hợp các bài tập vào các trò chơi để các bé hào hứng hơn như trò chơi rồng rắn lên mây, vượt chướng ngại vật, nhảy qua vòng…

Mỗi ngày, những bài tập thể dục đều diễn ra đều đặn trong âm nhạc sôi động ở Trường Mầm non EIJIKO. Đây chính là sự khởi đầu tích cực nhất mà các cô và các bé EIJIKO thường xuyên thực hiện cùng nhau để bắt đầu một ngày tuyệt vời và tràn đầy hứng khởi.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!