8 cách tăng cường sức đề kháng cho bé

8 cách đơn giản giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ bé khỏi dịch bệnh

Tăng sức đề kháng cho bé là chủ đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Bởi trẻ nhỏ rất khó thích ứng với điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường ở Việt Nam và nhất là trong mùa dịch bệnh. Trong bài viết này, trường Mầm non EIJIKO sẽ chia sẻ cho Ba Mẹ 8 cách đơn giản giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ để tránh vi khuẩn, virus xâm nhập gây bệnh nguy hiểm. Mời Ba Mẹ cùng tìm hiểu nhé!

1. Chăm cho bé uống đủ nước mỗi ngày

uống đủ nước mỗi ngày
Uống đủ nước mỗi ngày

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn, uống đủ nước mỗi ngày là việc đặc biệt cần thiết. Cơ thể chúng ta khi được cung cấp đủ nước sẽ loại bỏ được rất nhiều độc tố ra ngoài cơ thể. Nhờ đó, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Vậy trẻ nhỏ cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

– Với trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của bé.

– Với các bé từ 6 đến 12 tháng tuổi có thể bổ sung từ 200ml đến 300ml nước mỗi ngày.

– Từ 1 tuổi trở lên, cấc bé sẽ bắt đầu bổ sung nước vào cơ thể theo nhu cầu của bản thân.

2. Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng

thực phẩm dinh dưỡng cho bé
Thực phẩm dinh dưỡng cho bé

Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng cường chất dinh dưỡng. Ba Mẹ tăng cường chất dinh dưỡng trong bữa ăn cũng là một cách giúp tăng hệ miễn dịch cho bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ an toàn hiệu quả nhất chính là bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, prebiotic, kẽm, khoáng chất… Ba Mẹ có thể cho bé ăn các loại rau xanh đậm, thịt bò, thịt nạc, hải sản, các loại đậu, sữa chua… trong các bữa ăn hàng ngày.

3. Tăng cường bổ sung vitamin C
Vitamin C từ lâu đã nổi tiếng là “chìa khóa vàng” trong việc tăng sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể. Bởi vitamin C có tác dụng tự sản xuất được bạch cầu. Hiện tại, vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam, quýt, bưởi, rau cải thìa, rau mầm, bắp cải… Ba Mẹ có thể tăng sức đề kháng cho con bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C vào bữa ăn hàng ngày nhé!

4. Bổ sung vitamin D
Tương tự như vitamin C, vitamin D mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Trẻ nhỏ thường xuyên bổ sung vitamin D tốt cho hệ tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Các loại sữa chua lợi khuẩn hiện nay cung cấp rất nhiều vitamin D. Do đó, Ba Mẹ nên cho bé ăn đều đặn 1 hộp sữa chua mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe các con nhé!

5. Cho bé ngủ đủ giấc

bé ngủ đủ giấc
Bé ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể con người. Ngủ đủ giấc cũng là cách tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ rất hiệu quả. Hãy duy trì cho bé thói quen ngủ từ sớm và đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Như vậy, cơ thể của bé sẽ luôn khỏe mạnh, tinh thần luôn thoải mái, thỏa sức học tập và vui chơi mỗi ngày.

6. Bổ sung các loại trái cây
Trong trái cây có cung cấp nhiều loại vitamin C, vitamin D, vitamin E, khoáng chất, kẽm… cần thiết cho trẻ. Đây đều là những hợp chất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, giúp sáng mắt, làm đẹp da, tăng bạch cầu. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ có trong trái cây tươi cũng góp phần giúp hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ luôn hoạt động hiệu quả.

7. Tăng sức đề kháng bằng cách cho bé uống sữa

uống sữa để tăng sức đề kháng
Uống sữa để tăng sức đề kháng

Trong sữa mẹ có cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng có tác dụng tăng hệ miễn dịch của bé. Đây cũng là nguồn thức ăn sạch, vô khuẩn đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hãy chắc chắn rằng trong 6 tháng chào đời đầu tiên, bé luôn được bú đủ sữa mẹ. Mẹ nên kết hợp cho bé uống xen kẽ sữa tươi và sữa công thức để bé được bổ sung lượng sắt, kẽm… những vi chất cần thiết cho nhu cầu phát triển của bé theo lứa tuổi.

8. Hướng dẫn bé tập thể dục đều đặn
Ba Mẹ nên dành thời gian mỗi ngày ít nhất 30 phút hướng dẫn bé những bài tập thể dục hoặc yoga nhẹ nhàng. Những bài tập thể dục với các động tác đơn giản thôi nhưng nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn, cơ thể sẽ tăng khả năng miễn dịch cao hơn.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!