mầm non Nhật Bản EIJIKO quận 10 ngày hội sách Ehon 2022

𝟭𝟵.𝟬𝟳.𝟮𝟬𝟮𝟮 Ngày hội Sách Ehon với sự hiện diện của Cô Lê Thị Phương Quyên - dịch giả đầu sách “Giáo dục không la mắng”. Đây là sự kiện hằng năm của EIJIKO để xây dựng thói quen đọc sách cho con tại trường và ở nhà.

Gia đình EIJIKO tự hỏi: “Bạn sách” có thể giúp các con hay chăng? “Sách ơi”, bạn sẵn sàng trở thành người bạn tinh thần đồng hành của các con chứ? Ấp ủ mong mỏi này, EIJIKO mở ra Ehon day – nơi sách thì thầm cùng con.

Trong Ngày Hội Ehon, EIJIKO đã mang cả một không gian Nhà sách về trường với hàng trăm đầu sách Ehon cho các em bé và gia đình, với mong muốn tạo môi trường gần gũi tự nhiên nhất để SÁCH trở thành người bạn đồng hành trên hành trình khôn lớn của con.

Đặc biệt, tại Ehon Day lần này, quý Ông Bà Cha Mẹ được giao lưu với dịch giả Lê Thị Phương Quyên – người đã dịch thật hay quyển sách Giáo Dục Không La Mắng của tác giả Nobuyoshi Hirai. Tên của sách đã thể hiện rất rõ tinh thần giáo dục mầm non Nhật Bản mà EIJIKO đang kế thừa.

mầm non Nhật Bản EIJIKO quận 10 ngày hội sách Ehon 2022

Dịch giả Phương Quyên đã chia sẻ những vấn đề tâm lý tuổi mầm non, giải mã tâm lý Quý Phụ Huynh trước từng chặng đường con sẽ, đang và đã trải qua.

Dịch giả Phương Quyên trò chuyện cùng Ba Mẹ EIJIKO

Nhà sách tí hon EIJIKO được bố trí tinh giản, những dãy kệ gỗ xen kẽ nhau, tạo thành một khu vực riêng biệt, vừa tận dụng tối đa diện tích, vừa dễ dàng di chuyển, mang lại cảm giác tự do khi con tự tay chọn cho mình cuốn sách yêu thích hay cảm giác yên bình trong vòng tay mẹ lúc được đọc sách cho.

Ngoài tự do chọn và mua sách, các em bé EIJIKO được tỉ mỉ vẽ tranh tô tượng, được lắng nghe cô Jean và cô Trinh đọc quyển sách khổng lồ thật hấp dẫn bằng hai thứ tiếng, còn tham gia biểu diễn và thưởng thức vở kịch Chú Sâu Háu Ăn. 

Để Ehon Day diễn ra ấm cúng, các cô giáo đã dành nhiều ngày tất bật chuẩn bị trang trí từng lọ hoa, bày biện sách, các con cũng phấn khởi tập tiết mục kịch xịn xò, các cô văn phòng lo bao quát xung quanh thật đều tay. Quan trọng hơn hết vẫn là lời cảm ơn thân thương dành cho Ba Mẹ. Cám ơn Ba Mẹ và các con đã dành thời gian tham dự trọn vẹn buổi chiều Ehon Day 2022.
Ehon day 2022 đã khép lại rộng ràng với những tiếng cười giòn tan, nhưng hoạt động đọc sách sẽ luôn được duy trì ở Trường và ở Nhà, Ba Mẹ nhé!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!