Hội thảo hành trang cho con vào lớp 1

truong-VFIS

[Trải nghiệm] Hành trang cho con vào lớp 1

 

“Tạm biệt búp bê thân yêu

Tạm biệt gấu mi-sa nhé!

Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh

Mai em vào lớp một rồi…”

 

Con trẻ vào lớp 1 với bao nhiêu bỡ ngỡ, nào sách nào vở, nét chữ và con số. Chắc hẳn có không ít Ba Mẹ đầy băn khoăn, lo lắng với việc chuẩn bị gì và đồng hành như thế nào với con trong giai đoạn chuyển tiếp cực kỳ quan trọng này.

Đồng cảm với Quý Phụ huynh trong việc giáo dục con trẻ luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu, Trường Mầm non Anh Nhi Hạnh – EIJIKO Kindergarten đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo “Hành trang cho con vào lớp 1” cùng với sự chia sẻ thực tế của đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm của Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS), sẽ giúp bậc Phụ huynh phần nào yên tâm hơn trong việc chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1.

 

tham quan VFIS
Ảnh minh họa Gia đình EIJIKO check in tại trường VFIS

 

Ngay từ sáng sớm, Ba Mẹ và các bé của EIJIKO đã có mặt sẵn sàng tại VFIS để bắt đầu cho chuyến trải nghiệm thú vị sắp diễn ra. Sự tiếp đón, thăm hỏi thân thiện của trường VFIS đã khiến cho sự bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của các bạn nhỏ dường như tan biến. Ngay sau đó, Quý Phụ huynh, các cô và các bạn nhỏ đã được nghe giới thiệu về trường VFIS với hàng loạt các mô hình, hình ảnh học tập và hoạt động vui tươi của các thầy cô tại đây. Thông qua đó, Ba Mẹ và các bé đã có cái nhìn tổng thể về môi trường học tập lý tưởng, thân thiện mà EIJIKO mang đến cho học sinh của mình.

 

giáo dục mầm non
Ảnh minh họa Ba Mẹ, các Cô và các bé cùng lắng nghe Thầy VFIS giới thiệu về trường

Trực quan, sinh động, chuyến trải nghiệm tiếp tục đưa Ba Mẹ và các bé đến tham quan trực tiếp hệ thống lớp học thoáng mát, hiện đại cùng các phòng chức năng được thiết kế chuyên biệt với các phòng học về khoa học, nghệ thuật, thủ công, phòng thí nghiệm, phòng thực hành bếp… Tất cả các bé đều rất phấn khởi, háo hức khi tham quan các khu vực học tập khác nhau của trường. 

Hành trang cho con vào lớp 1
Ảnh minh họa Quý Phụ huynh lắng nghe chia sẻ về khu vực Home Economics

 

Tham quan VFIS
Ảnh minh họa Nhật Bản và Phần Lan có nhiều nét tương đồng về giáo dục…

 

mầm non quận 10
Giúp trẻ tự tin – tự lập, tự học – tự đắc và triển nở nội tại…

Các bé đã tỏ ra vô cùng thích thú khi được đứng giữa không gian rộng lớn của hệ thống Thư viện truyền cảm hứng. Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các thầy cô VFIS giải đáp rất nhiệt tình.

Mầm non Nhật Bản
Các bé EIJIKO vô cùng thích thú khi được trải nghiệm Thư viện của trường VFIS

Tại Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS), Trường chú trọng xây dựng không gian học tập mở. Việc học tại VFIS diễn ra khắp nơi, từ lớp học, hành lang đến bếp ăn, công viên hay sân chơi ngoài trời… Học sinh tại VFIS sẽ luôn có sự cân bằng giữa việc học, việc chơi và các hoạt động đời sống khác để phát triển các kĩ năng toàn diện.

Hơn nữa, Nhật Bản và Phần Lan có nhiều nét tương đồng về giáo dục, trẻ em cần phải tự lập để lo cho bản thân mình trong những khi không có Ba Mẹ bên cạnh. Trường luôn khuyến khích trẻ làm những việc nhỏ tùy theo sức của mình để các con hiểu giá trị của sức lao động cũng như rèn luyện cho các con sự chăm chỉ làm việc.

mầm non quận 10
Các bé thử tài làm “họa sĩ nhí” với chủ đề về X’mas.

Bên cạnh hoạt động tham quan, các bạn nhỏ còn được trải nghiệm hệ thống sân chơi đa dạng. Tại đây, các bé được tham gia nhiều hoạt động như: xỏ dây làm vòng, tô màu chủ đề X’mas, thí nghiệm Khoa học, lắp ráp Lego… Mỗi hoạt động này lại đem đến cho các bé những điều bổ ích và vui thú riêng.

Mầm non Nhật Bản
Mỗi hoạt động này đều đem đến cho các bé những điều bổ ích và vui thú riêng.

Đặc biệt, Ba Mẹ còn được tham gia buổi hội thảo về chuyên đề “Hành trang cho con vào lớp 1” đầy bổ ích. Buổi hội thảo không chỉ xua tan những mối lo lắng của Quý Phụ huynh mà còn trang bị cho Ba Mẹ nhiều kiến thức cần thiết và một tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Trong sự kiện này, Ba Mẹ đã hiểu thêm về tâm sinh lý lứa tuổi của con, được chia sẻ, trao đổi và giải đáp những băn khoăn, khúc mắc cùng các chuyên gia xoay quanh vấn đề trang bị hành trang cho con vào lớp 1.

Hội thảo VFIS
Ba Mẹ cùng lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia của trường VFIS.

Chuyến tham quan cũng giúp Quý Phụ huynh có cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn về nơi sinh hoạt và học tập lý tưởng cho con. Từ đó, có những đánh giá khách quan và lựa chọn được cho con mình một môi trường giáo dục chất lượng – đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của tương lai con trẻ. Đồng thời, giúp con tự tin, vững vàng để bước vào các môi trường học tập tiên tiến của thế giới và trở thành người công dân toàn cầu.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!