4 lợi ích khi trẻ học tiếng Anh sớm

mam-non-uy-tin

4 lợi ích “vàng” khi cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ có điều kiện và khả năng tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn. Những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ dễ dàng tiếp thu hơn khi bé lớn lên. Ở độ tuổi này, các bé sẽ tự tìm ra những quy tắc học riêng cho bản thân một cách hoàn toàn bản năng với các kiến thức đã được truyền đạt.

Cho trẻ học tiếng Anh khi 4 – 10 tuổi giúp bé tiếp thu kiến thức tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn. Việc cho trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ. Trong bài viết này, trường Mầm non EIJIKO xin chia sẻ 4 lợi ích “vàng” khi các bé được học tiếng Anh từ nhỏ.

1. Phát âm chuẩn

lợi ích khi trẻ học tiếng anh từ nhỏ
Các bạn nhỏ EIJIKO tích cực tương tác và tham gia các hoạt động của Thầy đưa ra

Khi còn nhỏ, các giác quan của trẻ rất nhạy cảm và có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn. Vì vậy, phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh từ lúc còn nhỏ để ngôn ngữ này trở thành phản xạ. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể đã bắt đầu từ lúc các bé nghe và bắt chước nhiều.

2. Hào hứng khi học hỏi

lợi ích khi trẻ học tiếng anh từ nhỏ
Tại EIJIKO, các con sẽ có một môi trường học tiếng Anh tốt nhất, với phương pháp đưa tiếng Anh vào các trò chơi vận động thật thú vị và sôi động!

Trẻ nhỏ sẽ học hỏi một cách tự nhiên khi được kích thích trí tò mò, khám phá. Những hoạt động vui chơi như bài hát có vần điệu, trò chơi tương tác… mang đến cho các bé niềm yêu thích với ngôn ngữ. Trẻ thường có xu hướng hát lại những bài tiếng Anh đơn giản, tươi vui khi về nhà. Nhờ cách này, vốn từ vựng và phát âm của trẻ sẽ được cải thiện qua từng ngày mà không phải gò bó vào khuôn khổ cứng nhắc.

lợi ích khi trẻ học tiếng anh từ nhỏ
Học mà chơi – Chơi mà học luôn được áp dụng trong tất cả các giờ học tiếng Anh của trẻ tại EIJIKO

3. Không sợ sai khi học

Cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ sẽ tạo điều kiện để các bé cố gắng thực hành hết sức mà không sợ sai. Khi thực hành kỹ năng giao tiếp với vốn từ vựng, trẻ sẽ hào hứng tương tác với bạn bè, thầy cô cũng như người thân. Hơn nữa, trẻ nhỏ cũng có cơ hội được rèn luyện ngôn ngữ từ môi trường lớp học, gia đình. Tại lớp, các thầy cô luôn tích cực hướng dẫn các bé thực hành thông qua những hoạt động học tập vui nhộn. Khi về nhà, Ba Mẹ hãy nhớ đồng hành cùng con trong việc học ngôn ngữ thông qua CD, sách truyện và phim ảnh nữa nhé!

4. Thấu hiểu đa văn hóa

lợi ích khi trẻ học tiếng anh từ nhỏ
Trẻ tiếp cận với thế giới đa ngôn ngữ sẽ giúp các bé làm quen với sự phong phú của các nền văn hóa trên thế giới

Việc cho trẻ tiếp cận với thế giới đa ngôn ngữ sẽ giúp các bé làm quen với sự phong phú của các nền văn hóa trên thế giới. Qua đó, trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi được trưởng thành trong môi trường xã hội đang toàn cầu hóa như hiện nay. Từ những hoạt động vui chơi cùng tiếng Anh, các bé sẽ tự mình tìm tòi và tham gia cùng bạn bè đồng trang lứa. Từ đó, các bé sẽ học và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và am hiểu tâm lý trẻ sẽ hạn chế những bỡ ngỡ ban đầu giúp các bé thoải mái vui học và tiến bộ.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!